.st0{fill:#FFFFFF;}

Tin tức

6 bước chuẩn bị để làm việc tại nhà hiệu quả

Làm việc tại nhà hiệu quả nghe có vẻ như là một giấc mơ, nhưng đối với nhiều người, đi từ văn hóa công sở sang tự làm việc có thể là một bước chuyển khó khăn. Với ý nghĩ đó, dưới đây là sáu cách bạn có thể thực hiện khi làm việc tại nhà dành cho bạn. Đọc qua những lời khuyên này và bắt đầu kết hợp chúng vào thói quen làm việc của bạn để bạn có thể tìm ra một thói quen phù hợp với mình.

Chúng tôi hiểu lúc này đây là những thời điểm khó khăn, và ở thời điểm này, chúng tôi rất biết ơn vì bạn đã dành thời gian để đọc blog này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng nội dung mà chúng tôi hy vọng truyền cảm hứng và giải trí khi tất cả chúng ta cùng nhau chờ đợi điều tốt đẹp là Corona Virus qua đi mau.
làm việc tại nhà hiệu quả

1. Tạo một không gian làm việc chuyên dụng

Nói một cách đơn giản, để làm việc tại nhà hiệu quả, bạn cần phải cảm thấy như bạn đang đi làm. Mặt khác, nó quá dễ dàng để cho phép bản thân gây phiền nhiễu như chương trình TV hoặc bất kỳ công việc nào vẫn cần phải làm. Cuối cùng, một cách để khiến bản thân cảm thấy như thể bạn đang hướng đến một văn phòng là tạo ra một không gian làm việc chuyên dụng.

Nếu bạn có thể, hãy dành thời gian để thiết lập một không gian văn phòng trong nhà của bạn. Không phải là công phu. Trong hầu hết các trường hợp, một bàn hoặc mặt bàn đơn giản là được. Nó sẽ khiến bạn hòa mình vào suy nghĩ rằng, khi bạn ngồi xuống trong không gian đó, bạn đã sẵn sàng dấn thân vào bất kỳ công việc nào cần phải hoàn thành.

2. Viết ra một danh sách việc cần làm cho mỗi ngày

Nhiều người làm việc tại nhà đấu tranh với việc học cách tự quản lý thời gian của họ. Mặc dù có một chút về đường cong học tập, bạn có thể giúp bản thân vượt qua cái bướu nhanh hơn bằng cách tạo một danh sách việc cần làm để theo dõi mỗi ngày.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn đây là điều đầu tiên bạn làm vào buổi sáng. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy lập kế hoạch tốt hơn cho ngày hôm sau, hãy thực hiện luôn các việc cho ngày mai trước khi tắt máy trước khi nghỉ tối. Dù bằng cách nào đi nữa, hãy đảm bảo rằng, các công việc được lên kế hoạch phải được thực thi cho ngày hôm đó và, khi bạn lập xong, bạn hãy bắt đầu theo những gì bạn đã lên kế hoạch.

3. Sắp xếp thời gian để thực hiện việc ưu tiên cao hơn trước

Thông thường, khi mọi người chịu trách nhiệm thiết lập lịch trình của riêng họ, họ có xu hướng suy nghĩ về các nhiệm vụ lớn mà họ phải đảm nhiệm vào bất kỳ ngày nào. Những nhiệm vụ này có thể là các cuộc họp với khách hàng, soạn hợp đồng hoặc tạo tài liệu tiếp thị.

Tuy nhiên, thực tế là cũng có những nhiệm vụ phụ trợ nhỏ hơn cũng cần được xử lý. Mặc dù chúng có thể không dẫn trực tiếp đến tiền lương, nhưng chúng thường chỉ quan trọng như các mục chính trong danh sách việc cần làm của bạn và nếu bạn không dành thời gian cho chúng, chúng có thể bị loại khỏi lịch trình của bạn.

Mặc dù các tác vụ nhỏ hơn mà bạn cần xử lý có thể sẽ thay đổi hàng ngày, chúng có thể bao gồm những việc như theo dõi khách hàng tiềm năng, trả lời email hoặc chăm sóc khách hàng. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn để lại ít nhất một giờ trong lịch trình của mình mỗi ngày để theo dõi các nhiệm vụ này.

4. Duy trì giờ nhất quán

Với ý nghĩ đó, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn duy trì giờ làm việc ổn định, giống như bạn sẽ làm nếu bạn làm việc văn phòng bình thường. Thông thường, khi bạn làm việc ở nhà và bạn không có một lịch trình xác định để tuân theo, việc bỏ ra khỏi giường vào buổi sáng hoặc kết thúc việc gửi email vào đêm khuya sẽ rất dễ dàng.

Tuy nhiên, sự chần chừ có thể tránh được nếu bạn nỗ lực thiết lập giờ nhất quán. Hãy nhớ rằng giờ nhất quán không nhất thiết phải có nghĩa là 9am đến 5pm. Thay vào đó, nên tìm kiếm một lịch trình phù hợp với bạn và sau đó thiết lập các ranh giới vững chắc xung quanh nó để bạn có thể có một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

5. Nghỉ giải lao thường xuyên

Nghĩa là, trong khi duy trì giờ làm việc thường xuyên là rất quan trọng, thì cũng nên nhớ nghỉ ngơi thường xuyên là vô cùng quan trọng. Không có đồng nghiệp để trò chuyện hoặc một giờ ăn trưa xác định, bạn có thể thấy mình ngồi trước màn hình máy tính hàng giờ liền, điều này không bền vững lâu dài và không lành mạnh.

Thay vào đó, hãy thường xuyên rời khỏi môi trường làm việc của bạn. Cho dù bạn có ý định ăn bữa ăn tại bàn bếp hay đưa chó đi dạo mỗi ngày một lần, thì tốt nhất là hãy đưa này vào lịch trình của bạn để thực hiện.

Bằng cách đó, sẽ giúp bạn dễ tuân thủ lịch trình của mình, và bạn sẽ vẫn có đủ thời gian để hoàn thành công việc trong ngày.

6. Tận hưởng các đặc quyền để làm việc tại nhà hiệu quả

Cuối cùng, không thể phủ nhận rằng làm việc tại nhà đi kèm với các đặc quyền riêng của mình và ở đó, không có hại gì khi thưởng thức chúng. Nếu bạn là kiểu người thích những bữa ăn công phu, được nấu tại nhà, hãy tiếp tục và dành thời gian để biến chúng thành một ngày của bạn. Nếu bạn thích tự do làm việc trong bộ đồ ngủ của mình, thì không có hại gì khi làm như vậy, miễn là bạn vẫn còn động lực để hoàn thành công việc.

Làm việc tại nhà hiệu quả là có thể làm việc theo cách có ý nghĩa nhất đối với bạn. Dành thời gian để tìm ra những gì phù hợp với bạn và sau đó xây dựng thói quen của bạn xung quanh những chúng.

>