.st0{fill:#FFFFFF;}

Tin tức

Top 10 phần mềm nguồn mở để làm việc tại nhà

Trong lúc đại dịch Covid-19 đang hoành hoành, bạn cùng đồng nghiệp và cả công ty phải làm việc tại nhà (Work From Home). Dưới đây là danh sách các phần mềm nguồn mở miễn phí mà bạn có thể "triển" ngay để đáp ứng yêu cầu cho công việc của mình. Mong rằng "Covy đi đi" sớm và chúc bạn mạnh mẽ, hiệu quả và bình an.

1. Jitsi

Họp video qua mạng

Trên địa chỉ meet.jit.si hoặc https://meet.securemail.vn/, bạn có thể thực hiện một cuộc họp ngẫu hứng với một cách đơn giản đến kinh ngạc. Bạn có thể đăng ký trước hoặc không tùy theo thời khóa biểu của bạn.

Jitsi Secureail Video Conferencing

2. Bảng Drawpile whiteboard

Đôi khi thật dễ dàng để giải thích mọi thứ, hoặc theo dõi các ý tưởng, hoặc chỉ làm "nét" ra những ý tưởng điên rồ, trên bảng trắng. Trong khi bảng trắng đương nhiên là vật không thể thiếu trong văn phòng, thì việc vẽ vời không dễ trong thế giới kỹ thuật số. May mắn thay, có Drawpile, ứng dụng vẽ, cộng tác thời gian thực. Bạn có thể lưu trữ các phiên vẽ trên máy tính của riêng bạn và mời những người dùng khác hoặc bạn có thể lưu trữ một phiên trên các máy chủ của Drawpile.

3. Kanban

Quản lý dự án

Bạn cố gắng giữ tổ chức và đồng bộ với bộ phận của bạn? Bạn nên thử Taiga, một bảng "ghi chú sau" ảo để giúp các đội theo dõi các nhiệm vụ riêng lẻ. Phương pháp tổ chức và lập kế hoạch dự án này được gọi là kanban và phổ biến trong phát triển phần mềm, nhưng nó là phương pháp phổ biến để lập kế hoạch cho tất cả mọi thứ từ ngày lễ đến các dự án cải thiện việc nhà.

4. Ghi chú cá nhân Joplin

Tôi giữ một cuốn sổ tay ở bàn làm việc để tôi có thể ghi lại những suy nghĩ hoặc ý tưởng. Sử dụng Joplin có là một lựa chọn "số" sổ tay cá nhân của tôi.

Bạn có thể tạo sổ ghi chép ảo trong Joplin và mỗi sổ ghi chép đều không có hạn chế số lượng ghi chú. Các ghi chú có thể là văn bản đơn giản hoặc chúng có thể là các tài liệu phức tạp, đồ họa động, danh sách việc cần làm, siêu liên kết, ... Đồng thời, bạn có thể đồng bộ hóa Joplin với tất cả các loại dịch vụ lưu trữ trực tuyến, bao gồm cả dịch vụ Nextcloud được mô tả dưới đây.

5. Riot Matrix

Chat nhóm

Không phải tất cả mọi thứ đều yêu cầu một cuộc trò chuyện video hoặc một cuộc gọi thoại, và một số điều còn cấp bách hơn một email. Đó là nơi chat nhóm phát huy tác dụng. Một ứng dụng chat nhóm tốt có tất cả các tính năng: nhắn tin tức thời, hỗ trợ biểu tượng cảm xúc, hỗ trợ GIF và hình ảnh, phòng trò chuyện theo yêu cầu hoặc "kênh", khả năng tương thích rộng rãi và quyền riêng tư. Matrix là một giao thức chuẩn và nhẹ để giao tiếp thời gian thực và nếu bạn gặp vấn đề khi gõ tin nhắn, bạn có thể chuyển nhanh sang VOIP bằng cùng một giao thức. Bạn có được điều tốt nhất của cả 2 thế giới.

6. Chia sẻ văn bản với Etherpad

Nếu bạn đang tìm cách cộng tác trên một văn bản hoặc làm việc với các ghi chú cuộc họp với ai đó, bạn không cần tìm kiếm gì ngoài Etherpad. Etherpad là một trình xử lý văn bản chia sẻ thời gian thực. Mời một hoặc nhiều người vào một tài liệu và xem mỗi người thực hiện các bổ sung và chỉnh sửa của bạn. Đó là một cách nhanh chóng và hiệu quả để đưa ý tưởng xuống "giấy" và lặp lại các bản sửa đổi cùng nhau.

7. Ethercalc

Chia sẻ bảng tính

Tương tự như Etherpad, trình soạn thảo Ethercalc trực tuyến cho phép nhiều người dùng làm việc trên một bảng tính, cùng một lúc, trên cùng một màn hình, từ xa. Lần tới khi bạn cần trợ giúp về một công thức phức tạp hoặc bạn cần biên lai, ngân sách mới nhất hoặc bạn chỉ cần ai đó hỗ trợ về bố cục, hãy sử dụng Ethercalc.

8. Chia sẻ storage & calendar với Nextcloud

Nextcloud là một người khổng lồ khiêm tốn của một ứng dụng. Như tên của nó, đó là đám mây cá nhân của riêng bạn. Điểm vào rõ ràng nhất của nó là lưu trữ được chia sẻ trực tuyến tự đồng bộ hóa với một thư mục trên máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn. Bạn thêm các tệp vào, các tệp được tải lên không gian lưu trữ của bạn và sau đó chúng xuất hiện trên tất cả các thiết bị của bạn vì mọi thứ đều được đồng bộ hóa. Cung cấp cho mọi người trong tổ chức của bạn một tài khoản và đột nhiên bạn có chung dung lượng lưu trữ với khả năng trỏ và nhấp để chia sẻ tệp và thư mục có hoặc không cần mật khẩu.

9. LibreOffice

Phần mềm văn phòng

Nếu bạn đã từng làm việc trong một văn phòng cả ngày mỗi ngày, bạn cũng có thể được sử dụng để làm việc Với bộ phần văn phòng cả ngày. Có một cái gì khá thuận tiện là một ứng dụng bao gồm tất cả trong một trong thế giới văn phòng nguồn mở là LibreOffice

10. Phần mềm gọi điện thoại từ web Jssip

JsSIP là một thư viện JavaScript đơn giản để sử dụng, thúc đẩy các phát triển mới nhất trong SIP và WebRTC để cung cấp điểm cuối SIP đầy đủ tính năng trong bất kỳ trang web nào.

JsSIP.net chứa mã nguồn mở và khi nhúng vào bất kỳ trang web nào cũng có thể nhận được các tính năng Truyền thông Thời gian thực bằng âm thanh, video với chỉ vào dòng mã.

Tổng hợp từ Internet và https://opensource.com/

>