.st0{fill:#FFFFFF;}

Tin tức

Đại diện ePacific Telecom tham gia báo cáo tại hội thảo khoa học về chuyển đổi số

Sáng ngày 12/09/2020, đại diện ePacific Telecom, ông Nguyễn Quang Toán đã tham gia trình bày tham luận tại hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong bối cảnh bất định: Nắm bắt cơ hội - vượt qua thách thức” do Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp cùng Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup sẽ tổ chức

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, chiến lược chuyển đối số quốc gia cũng là một trong những xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp này. Cần đẩy mạnh hơn nữa để chiến lược chuyển đổi số quốc gia theo kịp xu hướng chuyển số chung và xây dựng một “nhà nước số” bền vững. Theo Quyết định số 749/QĐ-TTg Thủ tưởng Chính phủ số đã phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Từ đó có thể vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu với một số chỉ số cơ bản.

Hội thảo nhằm mục đích mang lại cái nhìn tổng quan về tình hình, xu hướng chuyển đổi số trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội còn chịu nhiều tác động, nhất là tác động từ dịch Covid-19. Từ đó, hội thảo cũng đưa ra cho người tham dự cách để có thể tận dụng được cơ hội và vượt qua những thách thức trong tình trạng bối cảnh không ổn định như hiện nay.

Hội thảo khoa học sẽ bàn đến những nội dung sau:

- Xu hướng chuyển đổi số quốc gia; 

- Cung cầu chuyển đổi số hiện nay;

- Những thất bại trong chuyển đổi số;

- Tọa đàm về nắm bắt cơ hội, vượt qua các thách thức.

Tại hội thảo này Ông Toán đã trình bày tham luận: "Những gam trầm trong bức tranh chuyển đổi số trong doanh nghiệp - thách thức, thất bại và bài học kinh nghiệm"

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Trong bài tham luận này, ông Toán đã dẫn dắt hóm hỉnh logic, biến một chủ đề phức tạp trở lên đơn gian, dễ hiểu bằng việc đề cập đến một thực tế với các câu hỏi và gợi ý thiết thực trong hành trình chuyển đổi số của một doanh nghiệp và chúng tôi xin được tóm lược lại như sau:

1. Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

trả lời: TỪ KHÁCH HÀNG

2. Chuyển đổi số giải quyết vấn đề gì trước tiên?

trả lời: HIỆU QUẢ LÀM VIỆC CỦA TOÀN BỘ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP

3. Chuyển đổi số nghĩa là hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp dựa trên?

trả lời: DỮ LIỆU SỐ

4. Vậy làm thế nào để có dữ liệu số có giá trị?

trả lời: DOANH NGHIỆP PHẢI XÂY DƯNG MÔ HÌNH THU THẬP VÀ KHAI THÁC DỮ LIỆU SỐ

5. Chuyển đổi số có phải là triển khai một dự án?

trả lời: KHÔNG, CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ MỘT HÀNH TRÌNH LIÊN TỤC CỦA DOANH NGHIỆP

6. Chuyển đổi số phải chuẩn bị nhân lực thế nào?

trả lời: NHÂN LỰC THÍCH ỨNG VỚI TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP

Diễn giả Nguyễn Quang Toán

Diễn giả Nguyễn Quang Toán đang trình bày tại hội thảo

Ở phần tọa đàm, ông Toán cũng đã chỉ ra rõ hơn về kinh doanh số, tài sản số và doanh nghiệp số mà doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm và có chiến lược phù hợp trong hành trình chuyển đối số của mình.

Hội thảo khoa học này là diễn đàn quý giá để các nhà quản lý/lãnh đạo doanh nghiệp/doanh nhân hiểu, học hỏi và trao đổi về Chuyển đổi số - Một xu thế không thể cưỡng lại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và những bối cảnh bất định đang phải đối mặt.

>