SIP TRUNKING

SIP Trunking là gì?

Sip Trunking là dịch vụ đường dây trung kế thoại chạy giao thức SIP (Session Initiation Protocol, SIP) được cung cấp trên phạm vi tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thường được dùng cho các đối tượng là khách hàng doanh nghiệp có trang bị tổng đài IP PBX (có hỗ trợ giao thức SIP) dùng để tạo kết nối cho các đầu số 1900/1800 hoặc đầu số cố định.

SIP TRUNKS

Những lợi ích của SIP Trunking mang lại

Mạng tập trung

SIP Trunking được đánh giá cao bởi là mạng tập trung, SIP hoàn toàn loại bỏ việc sử dụng mạng dữ liệu và điện thoại. SIP hoạt động dựa trên IP vì thế toàn bộ doanh nghiệp có thể tận hưởng một mạng tập trung với khả năng phát trực tuyến kỹ thuật số mở rộng một cách dễ dàng.

Cước cuộc gọi cục bộ

SIP cho phép tất cả các cuộc gọi là cuộc gọi cục bộ bằng cách thực hiện các cuộc thoại đó qua Internet, hạn chế hoàn toàn các chi phí phát sinh do cước gọi quốc tế gây ra. Khi bạn gọi quốc tế, đường trung kế SIP gửi cuộc gọi đến điểm nhận ở nhà cung cấp – nơi cuộc gọi được chuyển đến PSTN cục bộ. Do đó, cước được tính như cuộc gọi cục bộ.

Không bị giới hạn vùng địa lý

SIP trunks không có giới hạn địa lý – SIP trunks không được cài đặt trên trang web về thể chất. Thay vào đó, chúng được cấp phép qua kết nối internet băng rộng hiện có của bạn. Ngược lại, một dịch vụ PRI truyền thống được phân phối qua một cặp đồng T1 mà phải được mang đến văn phòng của bạn.

Phục hồi sự cố

SIP được đánh giá cao trong việc khắc phục các sự cố, SIP linh hoạt hơn nhiều so với hệ thống điện thoại cũ. Dù là lỗi mạng hay các vấn đề kỹ thuật thì chúng đều có các biện pháp khắc phục nhanh chóng để đảm bảo bạn vẫn có thể thực hiện được cuộc gọi.

Cước cuộc gọi thấp hơn

Có nhiều nhà cung cấp SIP Trunk và sự cạnh tranh đã khiến cước cuộc gọi giảm đáng kể. Một số SIP Trunks thậm chí còn có tính năng gọi không giới hạn và bạn cũng có thể tiết kiệm cước phí cuộc gọi quốc tế.

Khả năng mở rộng

SIP Trunking hoạt động rất linh hoạt và dễ dàng mở rộng với số lượng kênh không giới hạn. Điều này là hoàn toàn cho phép trên mỗi kênh trung kế mà không cần bất cứ cài đặt mới hay cài đặt vật lý nào. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thêm vào các kênh mới và kích hoạt chúng trong vài giờ đồng hồ.

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp SIP Trunking

Bảo mật

Khi SIP Trunks được tiếp xúc với Internet, điều rất quan trọng là SIP Trunk phải có mạng được bảo mật tốt và hệ thống chống gian lận tại chỗ. Hệ thống chống gian lận phải giám sát hệ thống và cung cấp bảo vệ chống gian lận cuộc gọi.

Chi phí cạnh tranh

Chi phí rất khác nhau giữa các dịch vụ. Một số nhà cung cấp sẽ tính phí quá cao cho SIP Trunks. Tìm kiếm mức giá cạnh tranh, nhưng đảm bảo rằng bạn đang nhận được dịch vụ SIP Trunk chất lượng cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi số

Nhà cung cấp có thể chuyển số điện thoại của bạn không? Đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp có thể chuyển tất cả các số hiện có – không phải tất cả các nhà cung cấp đều có thể làm điều này cho tất cả các khu vực.

Liên hệ chúng tôi

Chúng tôi sẽ tiến bộ hơn nhà cộng đồng và mong muốn cộng tác với các phương tiện truyền thông trên mọi miền tổ quốc nhằm cung cấp nội dung thú vị và hữu ích cho các chuyên gia và nhân viên trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn cộng tác với chúng tôi hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, chỉ cần gửi tin nhắn cho chúng tôi và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay lập tức.

Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Telegram, Facebook, LinkedIn, Youtube.
>