ePacifc Telecom đang tuyển các vị trí sau

Kế toán tổng hợp

Tuyển Kế toán tổng hợp (đi làm ngay ở vp Tp.HCM), ứng viên đáp ứng đủ điều kiện sẽ giám sát hoạt động hàng ngày của bộ phận kế toán.

Backend Developer (SQL, PostgreSQL, NoSQL)

Đi làm ngay, với Team building siêu kool; Chấp nhận s/viên mới ra trường; Cơ hội thăng tiến & thu nhập hấp dẫn; Huấn luyện liên tục và làm việc với chuyên gia đến từ Mỹ và Châu Âu

Chuyên viên tư vấn bán hàng

Tuyển Chuyên viên tư vấn bán hàng Telesales (đi làm ngay), bán hàng qua điện thoại, trực tiếp, tạo ra doanh thu cho công ty.

Nhân viên Marketing

Tuyển Nhân viên Marketing (đi làm ngay), quản lý và thực hiện các chiến dịch marketing liên tục của công ty.

Kỹ thuật viên hệ thống VoIP

Tuyển Kỹ thuật viên hệ thống VoIP (đi làm ngay), quản trị, vận hành hệ thống tổng đài CCALL Cloud và hỗ trợ khách hàng.

Chuyên viên tuyển dụng nhân sự

Tuyển Chuyên viên tuyển dụng nhân sự (đi làm ngay), phát triển và quản lý hoạt tuyển dụng và sử dụng nhân sự của công ty


Quyền lợi tuyển dụng

Bạn được phát huy thế mạnh và năng lực bản thân, từ đó có cơ hội phấn đấu và thăng tiến trong sự nghiệp. Tại EPACIFIC TELECOM, bạn không chỉ được làm công việc mình yêu thích mà còn có cơ hội học hỏi thêm, tiếp xúc với những lĩnh vực khác để nâng cao giá trị bản thân.

  • Mức lương hấp dẫn, cùng nhiều chế độ thưởng khác nhau (Trao đổi cụ thể trong quá trình phỏng vấn)
  • Chế độ nghỉ mát, du lịch hàng năm, nghỉ các ngày lễ tết, dịp đặc biệt của công ty.
  • Sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao hấp dẫn: teambuilding, đá bóng, cầu lông, bơi lội, bóng bàn, bi-a...
  • Cơ hội làm việc và thăng tiến ở các vị trí cấp cao, manager tại công ty tăng trưởng nhanh và kết nối mạng lưới toàn cầu.
  • Bảo hiểm đầy đủ theo luật.

ePacific là lựa chọn tốt nhất của bạn.

ePacific với dự án CCALL là một startup về phát triển nguồn lực và cung cấp dịch vụ CNTT thuê ngoài có quy mô và tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong ngành, dẫn dắt và vận hành bởi những con người sáng tạo & thực tế với hệ thống cung cấp dịch vụ thiết lập theo chuẩn ngành, đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin liên lạc của người sử dụng và thực hiện đầy đủ cam kết nhằm đảm bảo sự toàn vẹn dữ liệu giao dịch của khách hàng.

Tư vấn tuyển dụng

Các bước sau giúp UV thuận tiện nhất để có thể có được công việc thực sự phù hợp với bản thân và giúp cho công ty nhanh chóng có được nhân sự tốt nhất.

Bước 1: Ứng tuyển

Ứng viên gửi Sơ yếu lý lịch tự thuật (CV) về cho Bộ phận Tuyển dụng theo các cách sau: Cách 1: Gửi CV qua mail: tuyendung@epacific.com.vn, với Tiêu đề email ghi rõ tên vị trí ứng tuyển Cách 2: Ứng tuyển trực tuyến bằng cách click chuột vào nút “Nộp Đơn” trong các tin đăng tuyển và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Lọc hồ sơ

Khi nhận được hồ sơ, chúng tôi sẽ tập hợp và lựa chọn những hồ sơ của ứng viên có những thông tin gần với yêu cầu của vị trí cần tuyển để mời tham dự các vòng phỏng vấn kế tiếp. Đối với những hồ sơ chưa phù hợp, chúng tôi sẽ lưu lại cho những nhu cầu tuyển dụng sau. Kết quả vòng lọc hồ sơ sẽ được thông báo cho ứng viên qua email trong vòng 3 ngày kể từ ngày nộp CV.

Bước 3: Phỏng vấn vòng 1

Nếu đạt ở vòng lọc hồ sơ UV sẽ được thông báo & tham gia phỏng vấn vòng 1 trong vòng 24h. Buổi PV này là cơ hội để ứng viên thể hiện khả năng giao tiếp cùng các kỹ năng khác của bản thân và chúng tôi có thể xác nhận lại một số thông tin về quá trình học tập, kinh nghiệm để đánh giá xem ứng viên có thực sự phù hợp với các yêu cầu của công việc đang tuyển không.

Bước 4: Phỏng vấn vòng 2

Sau 24h kể từ khi phỏng vấn vòng 1 ứng viên sẽ nhận được email thông báo kết quả. Nếu đạt ứng viên sẽ nhận được cuộc gọi mời tham gia phỏng vấn vòng 2. Trong vòng phỏng vấn ứng viên cần thể hiện rõ hơn năng lực chuyên môn đối với vị trí ứng tuyển.

Bước 5: Phỏng vấn văn hóa (các vị trí chuyên viên)

Ứng viên sẽ có cơ hội được phỏng vấn và trao đổi với Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của ePacific về định hướng nghề nghiệp, trao đổi về văn hóa công ty qua đó đánh giá ứng viên có phù hợp và gắn bó lâu dài với ePacific được không. Ứng viên có thể tìm hiểu thêm về văn hóa ePacifc tại đây

Bước 6: Tiếp nhận ứng viên đến thử việc

UV đã xuất sắc vượt qua tất cả các vòng phỏng vấn sẽ nhận được điện thoại và email mời thử việc trong vòng 2 ngày kể từ khi kết thúc buổi phỏng vấn cuối cùng. UV khi đến thử việc sẽ trao đổi với người quản lý trực tiếp về quyền lợi, chi tiết công việc thực hiện và được giới thiệu tới toàn công ty

Sau đây là một số nội dung phỏng vấn bạn cần lưu ý trước khi ứng tuyển và tham gia phỏng vấn tại ePacific

A. Bạn cần làm gì để trở thành một ứng viên sáng giá

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Trước khi nộp hồ sơ xin việc vào một công ty, bạn nên “nghiên cứu” kỹ các vị trí tuyển dụng tại đó và hiểu rõ năng lực, sở thích của bản thân để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

2. Thể hiện rõ ràng rằng mục tiêu của bạn là sự công bằng và cơ hội thăng tiến

Hãy biết cách thể hiện và khẳng định việc bạn tham gia phỏng vấn là muốn tìm kiếm một môi trường làm việc tốt, sự công bằng và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

3. Cho thấy việc tuyển dụng bạn không phải là mất đi một khoản chi phí mà là một khoản đầu tư

Bạn nên đưa ra khả năng, kình nghiệm cùng những ý tưởng có thể giúp công ty tìm ra giải pháp tăng doanh số bán hàng, giảm thiểu chi phí, đẩy mạnh hiệu suất công việc.

4. Luôn bình tĩnh và giữ vững lập trường, quan điểm của bạn trong suốt buổi phỏng vấn

Trước khi vào phỏng vấn, bạn phải biết chính xác lý do và cái giá phải trả để có được cơ hội làm việc tại đây.Trong quá trình phỏng vấn, hãy tỏ ra luôn bình tĩnh và giữ vững lập trường khi trả lời các câu hỏi cũng như khẳng định các giá trị của bản thân.

5. Nhớ rằng đây là cơ hội hai bên cùng có lợi đối với cả bạn và nhà tuyển dụng

Bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn muốn có công việc này và tự tin khẳng định việc nhà tuyển dụng đồng ý nhận bạn sẽ là một quyết định sáng suốt. Bạn hoàn toàn có thể giúp ích cho họ rất nhiều.

B. Một số câu hỏi mà bạn hay gặp phải trong các cuộc phỏng vấn

1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

Hãy nắm ngay cơ hội này để giới thiệu về những khả năng, thói quen tốt trong nghề nghiệp của bạn liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.

2. Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ? (Tại sao bạn muốn bỏ công việc hiện tại?)

Câu trả lời lý tưởng trong trường hợp này là: "Tôi muốn tìm kiếm thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình".

3. Điểm mạnh của bạn là gì?

Hãy chỉ ra những điểm tích cực của bạn có liên quan đến công việc bạn muốn xin vào. Đó có thể là những điểm tốt thuộc về chuyên môn hoặc tính cách.

4. Điểm yếu của bạn là gì?

Mỗi người đều có điểm yếu. Vì thế, đừng dành quá nhiều thời gian để nói về điểm yếu của mình, nhất là những điểm yếu có liên quan đến công việc

5. Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?

Để trả lời câu hỏi này, không còn cách nào khác là bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty trước khi đi phỏng vấn.

6. Tại sao chúng tôi nên nhận bạn vào vị trí tuyển dụng?

Nêu rõ những đặc điểm tích cực của bạn phù hợp với vị trí này (chuyên môn, tính cách, thái độ...) và những kinh nghiệm quý báu mà bạn từng có thông qua công việc cũ. Đừng quên dẫn thêm lời khen ngợi của sếp cũ dành cho bạn (nếu có)

7. Thử hình dung 2 (hoặc 5) năm nữa, bạn đang ở đâu?

Hãy giải thích cho nhà tuyển dụng thấy rằng vị trí mà bạn đang dự tuyển nằm trong kế hoạch thăng tiến nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Sau cùng, cuộc phỏng vấn tuyển dụng luôn là cơ hội để bạn tỏa sáng. Hãy thể hiện sự tự tin, nhiệt tình và đặc biệt không quên dành một thời gian nhất định để đánh bóng bản thân. Quan trọng nhất, ePacific đề cao ứng viên có tinh thần làm việc, lối tư duy suy nghĩ trong công việc phù hợp với văn hóa của công ty.

Sau đây là một vài gợi ý để bạn có thể chuẩn bị và viết cho mình một CV tốt nhất

Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng đầu tiên của quá trình tìm việc. Một hồ sơ tốt cho bạn cơ hội được mời phỏng vấn rất nhanh. Ngược lại, một hồ sơ quá bình thường sẽ có nguy cơ nằm gọn trong sọt rác của nhà tuyển dụng. Nhiều ứng viên cho rằng cứ trình bày càng đầy đủ và chi tiết sẽ thu hút được nhà tuyển dụng. Song thực tế không hẳn như vậy, bạn cần biết chọn lọc thông tin nào là quan trọng nhất để nêu trong CV của mình. Vậy bạn nên viết CV như thế nào để có thể thu hút nhà tuyển dụng?

Mở đầu bằng kinh nghiệm của bạn: Nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn đã đóng góp được gì cho những công ty trước để đánh giá năng lực của bạn khi làm việc với công ty họ.

Nêu bật các thành tích của bạn: Bạn nên trình bày thật rõ những thành tích nổi bật đã đạt được trong quá khứ. Đừng quên nêu rõ con số cụ thể chứng minh năng lực của bạn. Ví dụ như năm ngoái, bạn đã góp phần làm tăng doanh số của công ty lên 79%...

Nêu rõ học bổng và giải thưởng bạn đã đạt được: Bạn nên nêu ngắn gọn những thành tích học tập của bạn ngay dưới phần học vấn. Bạn chỉ nên đề cập những thành tích có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Nhấn mạnh các kỹ năng của bạn: Bạn nên nhớ rằng chính các kỹ năng sẽ làm bạn có ưu thế hơn so với các ứng viên khác. Nhiều nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên có những kỹ năng nổi bật hơn hẳn so với các ứng viên có cùng trình độ và kinh nghiệm.

Trình bày hồ sơ trên hai trang giấy: Thông thường một hồ sơ không nên dài hơn hai trang giấy, trừ phi bạn có nhiều ưu thế và kinh nghiệm thật sự nổi bật.

Ngoài ra, bạn nên vận dụng sự linh hoạt, sáng tạo của mình khi làm CV. Với hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn CV giống nhau thì rõ ràng điểm khác biệt này sẽ đem lại cho bạn một lợi thế nhất định và chứng tỏ được sự nghiệm túc của bạn trong công việc.

Liên lạc tuyển dụng

Bạn email hồ sơ về tuyendung@epacific.com.vn và điện thoại cho chị Kim Dung số 091-9399-582 để được tiếp nhận và phỏng vấn.